Chăm Con Đúng Cách

Blog Chia sẻ kiến thức chăm con cho cha mẹ và bé

Trong thời đại ngày nay, các bậc cha mẹ không nên chỉ nuôi con theo bản năng tự nhiên. Mà chúng ta còn phải biết chăm con đúng cách, chăm con khoa học.

chăm con đúng cách, chăm con khoa học.
chăm con đúng cách, chăm con khoa học.

Chăm con đúng cách là như thế nào?

Phương pháp Chăm con đúng cách hình thành bởi nhiều yếu tố liên quan. Điển hình như các giai đoạn phát triển của trẻ luôn cần cách thức chăm sóc phù hợp. Đồng thời, phương pháp chăm sóc trẻ một cách khoa học nên được cha mẹ xác định ngay từ đầu.

Dạy trẻ theo từng độ tuổi

Thời kỳ phát triển của trẻ nhỏ diễn ra khá nhanh. Đặc biệt là trong giai đoạn vàng của sự phát triển. Bởi vậy nên cha mẹ cần chăm trẻ theo từng độ tuổi nhất định. Các giai đoạn chăm sóc trẻ phổ biến:

  • Chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi
  • Chăm trẻ em từ 6 – 12 tháng tuổi
  • Dạy dỗ và chăm sóc các bé giai đoạn từ 1 – 3 tuổi
  • Phát triển nhận thức cho các bé giai đoạn từ 3 – 6 tuổi
Chăm Con Đúng Cách. dịch vụ giữ trẻ tại nhà Annateca, trông giữ trẻ theo giờ tphcm. Chăm sóc trẻ theo từng độ tuổi
Chăm sóc trẻ theo từng độ tuổi

Lựa chọn phương pháp chăm sóc và dạy dỗ trẻ

Hiện nay có nhiều phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ từ nhỏ. Trong đó, phương pháp giáo dục định hướng Montessori là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao. Đây được xem là cách thức giáo dục tạo tiền đề phát triển nhận thức trực quan cho trẻ nhỏ. 

Phát triển nhận thức và tư duy của các bé

Nhiều người có ý nghĩ rằng trẻ nhỏ chưa cần giáo dục nhận thức quá sớm. Tuy nhiên điều này không được các chuyên gia về trẻ em đồng tình. Đối với trẻ ở bất cứ độ tuổi nào cũng cần có phương thức giáo dục phù hợp. Đặc biệt là trong giai đoạn vàng của sự phát triển nhận thức và tư duy của các bé. 

Hướng dẫn chăm con đúng cách theo từng độ tuổi. Phát triển nhận thức và tư duy của các bé
Phát triển nhận thức và tư duy của các bé

Có nên cho trẻ nhỏ đến trường sớm hay không?

Hệ thống giáo dục ngày càng phát triển, các cha mẹ càng được nhiều đơn vị giáo dục trẻ em “mời gọi”. Tuy nhiên, bạn nên xác định rõ phương hướng chăm dạy trẻ. Không nên chạy theo số đông. Nghĩa là thấy con em người khác đi học thì phải cho con mình học cho bằng chúng bạn.

Độ tuổi trước khi đến trường (thông thường là dưới 6 tuổi), trẻ em được khuyến khích được chăm dạy tại nhà. Cha mẹ có thể dành nhiều thời gian chăm sóc và dạy cho trẻ nhận thức đúng đắn.


Chia sẻ kiến thức chăm con dành cho cha mẹ và bé