028.777.88.089

Chuyên gia tâm lý trẻ em đặc biệt

Chuyên gia tâm lý trẻ em đặc biệt . Dịch vụ giữ trẻ tại nhà phương pháp Montessori

Những chứng bệnh tâm lý ở trẻ em không phải là vấn đề hiếm gặp hiện nay. Bên cạnh các nhóm trẻ đặc biệt, trẻ bị khiếm khuyết bẩm sinh hoặc bị suy giảm chức năng bản thân. Nhóm trẻ từ 2 – 6 tuổi nằm trong nhóm dễ mắc chứng bệnh tâm lý trẻ nhỏ. Hãy cùng Annateca tìm hiểu qua các vấn đề thường gặp, cũng như lời khuyên của chuyên gia tâm lý trẻ em.

Nhận biết nhóm trẻ có tâm lý đặc biệt

Trẻ em rất cần có sự quan tâm và chăm sóc. Trong giai đoạn chưa hoàn thiện não bộ cũng như tính cách, cha mẹ cần phải quan sát theo dõi trẻ nhiều hơn. Chú tâm đến từng biểu hiện, cử chỉ của trẻ để phát hiện những vấn đến tâm lý càng sớm càng tốt. Từ đó có cách thức xử lý kịp thời để không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ về sau.

Chuyên gia tâm lý trẻ em đặc biệt
Chuyên gia tâm lý trẻ em đặc biệt

BA MẸ CẦN TẠO CHO TRẺ MỘT MÔI TRƯỜNG SỐNG LÀNH MẠNH VÀ PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC ĐÚNG ĐẮN ĐỂ TRÁNH CÁC BÉ PHÁT SINH CÁC VẤN ĐỀ TÂM LÝ

Phương pháp giáo dục Montessori là gì? Và tại sao cần thiết cho trẻ?
Phương pháp giáo dục Montessori là gì? Và tại sao cần thiết cho trẻ?

Các biểu hiện thường gặp khi trẻ có vấn đề tâm lý

  • Trẻ có dấu hiệu tự kỷ
  • Trẻ chậm nói so với các trẻ khác cùng tuổi
  • Các bé mắc chứng đái dầm
  • Thường ngày trẻ ít nói, hay hét hò, giận dữ
  • Bé cười đùa sau đó chuyển sang quấy khóc

Trong đó, những nhóm trẻ bị dị tật, khiếm khuyết, suy giảm hoặc mất chức năng. Càng có nhiều khả năng mắc các triệu chứng tâm lý kể trên. 

Tại sao trẻ nhỏ mắc bệnh tâm lý?

Rối loạn tâm lý hay có dấu hiệu tâm lý đặc biệt thường bị lầm tưởng chỉ xảy ra ở lứa tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, chính những biểu hiện từ nhỏ của trẻ sẽ tạo nên tiền đề phát triển thành bệnh lý sau này.

Các nguyên nhân được nghiên cứu cho đến hiện nay có liên quan đến thay đổi tâm lý trẻ nhỏ. Đa phần liên quan đến môi trường sống, cách đối xử, chăm sóc và dạy dỗ trẻ.

ĐA SỐ CÁC VẤN ĐỀ TÂM LÝ Ở TRẺ EM BẮT NGUỒN TỪ CÁC NGUYÊN NHÂN: MÔI TRƯỜNG SỐNG, CÁCH GIAO TIẾP VÀ DẠY DỖ TỪ SỚM

dịch vụ trông trẻ theo giờ tại Tphcm
dịch vụ trông trẻ theo giờ tại Tphcm

Nguyên nhân phụ đến từ sự chủ quan của cha mẹ

Nhiều bậc cha mẹ lờ đi khi trẻ có những triệu chứng liên quan đến cơ thể, cảm xúc và hành vi. Biểu hiện trong cuộc sống hàng ngày của trẻ không được bình thường. Họ cho rằng điều này chỉ xảy ra một lúc. Thậm chí là do cha mẹ quá bận mà không nhận thấy sự khác thường ở trẻ. Thực chất nhiều trường hợp  trẻ đang mắc chứng bệnh liên quan đến tâm lý.

Hậu quả khi trẻ mắc chứng tâm lý lâu dài

Các vấn đề tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát triển của trẻ. Gây khó khăn và làm gián đoạn nhận thức ngôn ngữ cũng như trí tuệ. Nếu cha mẹ không phát hiện và có biện pháp điều chỉnh đối với nhóm trẻ đặc biệt từ sớm. Sau này những đứa trẻ sẽ có khả năng cao bị rối loạn cảm xúc, hành vi, bệnh trầm cảm hay các chứng ám ảnh cưỡng chế,…

CÔ GIÁO TRÔNG GIỮ VÀ LÀM BẠN VỚI TRẺ CÓ THỂ DỄ DÀNG QUAN SÁT VÀ PHÁT HIỆN NẾU TRẺ CÓ VẤN ĐỀ TÂM LÝ

Đội ngũ giáo viên, bảo mẫu và chuyên gia
Trông giữ và làm bạn với trẻ

Điều trị khoa học với chuyên gia tâm lý trẻ em đặc biệt

Hiện có hai biện pháp điều trị tâm lý chủ yếu dành cho nhóm trẻ đặc biệt. Phương pháp điều trị bằng thuốc được sử dụng cho nhóm trẻ có vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, với nhóm trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, các chuyên gia khuyên nên áp dụng liệu pháp ngăn ngừa. Dễ dàng nhất là phương pháp can thiệp có tính giáo dục.

Chăm sóc và giáo dục trẻ từ nhỏ bằng phương pháp định hướng đúng đắn

Các chuyên gia tâm lý trẻ em luôn ủng hộ việc sử dụng các liệu pháp tâm lý tự nhiên với trẻ. Can thiệp giáo dục là một giải pháp tối ưu được lựa chọn để hỗ trợ trong cách điều trị sức khỏe tâm lý dành cho trẻ. 

chăm con đúng cách, chăm con khoa học. Điều trị khoa học với chuyên gia tâm lý trẻ em đặc biệt
Điều trị khoa học với chuyên gia tâm lý trẻ em đặc biệt

LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TRẺ ĐÚNG ĐẮN NGAY TỪ ĐẦU LÀ MẤU CHỐT CHO GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ SAU NÀY

Ưu điểm của giáo dục sớm. Chăm sóc và giáo dục trẻ từ nhỏ bằng phương pháp định hướng đúng đắn
Chăm sóc và giáo dục trẻ từ nhỏ bằng phương pháp định hướng đúng đắn

Phương pháp giáo dục định hướng Montessori

Phương pháp giáo dục định hướng Montessori được chuyên gia đề xuất áp dụng. Trong đó, những liệu pháp giúp điều chỉnh tâm lý trò chơi trị liệu, liệu pháp hành vi. Đồng thời, phương pháp giáo dục này còn giúp phát triển nhận thức cho trẻ từ nhỏ. Hiệu quả trong việc ngăn ngừa hình thành tâm lý tiền bệnh.

Xem thêm: Phương pháp giáo dục Montessori là gì?

Phương pháp giáo dục định hướng Montessori
Phương pháp giáo dục định hướng Montessori

HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP VÀ VUI CHƠI THEO PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI YÊU CẦU SỰ TƯƠNG TÁC CỦA TRẺ, THÔNG QUA CÁC GIÁO CỤ TRỰC QUAN

Tìm cô giáo dạy trẻ montessori tại nhà TpHCM
dạy trẻ montessori tại nhà TpHCM

Tư vấn tâm lý cho nhóm trẻ đặc biệt với các chuyên gia trẻ em tại Annateca

Annateca là đơn vị nhận chăm sóc và giáo dục giữ trẻ tại nhà cho nhóm trẻ từ 2-6 tuổi. Không chỉ áp dụng phương pháp giáo dục định hướng Montessori. Chúng tôi còn có các chuyên gia tâm lý trẻ em tư vấn và soạn ra giáo trình chăm dạy trẻ tốt nhất. Đặc biệt đối với nhóm trẻ đặc biệt, trẻ khiếm khuyết, trẻ có vấn đề tâm lý.

Gọi ngay Annateca
0287 778 8089

Hy vọng với những thông tin liên quan đến chuyên gia tâm lý trẻ em được đề cập ở trên. Cha mẹ có thêm kiến thức hữu ích để hỗ trợ trong quá trình phát triển của trẻ.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ bảo mẫu, giáo viên giữ trẻ tại nhà theo phương pháp Montessori; có thể điền vào form đăng ký để được Annateca hỗ trợ nhanh chóng!


Tham khảo thêm:

One thought on “Chuyên gia tâm lý trẻ em đặc biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *