Cơ sở trông giữ trẻ tự phát – mối nguy hại cha mẹ cần biết

Cơ sở trông giữ trẻ tự phát - mối nguy hại cha mẹ cần biết

Tham khảo thông tin tổng hợp tại bài viết Cơ sở trông giữ trẻ tự phát – mối nguy hại cha mẹ cần biết. Có nên cho trẻ đến trường học sớm hay không? Thuê bảo mẫu giữ trẻ tại nhà.

Cơ sở trông giữ trẻ tự phát là vấn đề nhức nhối từ trước đến nay

Xã hội ngày nay thỉnh thoảng lại đưa tin về những vụ bạo hành trẻ em. Điều này nhắc nhở chúng ta về quan tâm hơn vấn đề chăm dạy các bé như thế nào trong thời hiện đại.

Việc thành lập các cơ sở trông giữ trẻ được Nhà nước quản lý. Các cá nhân muốn thành lập nhóm giữ trẻ / trường mầm non… Họ đều phải đáp ứng những điều kiện nhất định như cơ sở vật chất, giáo viên, giấy phép… Mặc dù vậy, các cơ sở trái phép vẫn xuất hiện thường xuyên.

Cơ sở trông giữ trẻ tự phát - mối nguy hại cha mẹ cần biết
Cơ sở trông giữ trẻ tự phát – mối nguy hại cha mẹ cần biết

Các vụ bạo hành trẻ nhỏ tại cơ sở trông giữ, trường mầm non

Bạo hành trẻ tại nơi trông giữ đã xảy ra khiến chúng ta không quên được. Điển hình như nhiều vụ bạo hành trẻ em dã man tại các nhà trẻ tự phát. 

Như vụ năm 2008, bà Kim Hoa ở tại Biên Hòa, Đồng Nai. Bà ta đánh đập các em nhỏ trong giờ ăn. Vẫn chưa hết ngỡ ngàng thì 2 năm sau đó lại có vụ bảo mẫu Phụng tại Bình Dương. Người trông giữ trẻ này đã dùng chân đạp vào người bé, đè xuống sàn khi tắm. Đồng thời còn dùng lời lẽ mắng chửi một cách thiếu văn hóa.

Chưa hết. tại trường mầm non P.A , quận Thủ Đức, tphcm xảy ra việc bảo mẫu dốc đầu trẻ. Bà ta đã đánh, tát , bóp cổ, bịt mũi những đứa bé ngây ngô. Gần đây nhất chắc cộng đồng vẫn chưa quên, đó là vụ bạo hành tại cơ sở Mầm Xanh.

BẠO HẢNH TRẺ EM TẠI CƠ SỞ GIỮ TRẺ ĐỂ LẠI HẬU QUẢ TÂM SINH LÝ CHO TRẺ

Thực trạng bạo hành trẻ em tại cơ sở giữ trẻ
Thực trạng bạo hành trẻ em tại cơ sở giữ trẻ. – Nguồn: internet

Xem thêm: Phóng sự: Nghề Giữ Trẻ – Những Bàn Tay Nâng Niu Hạnh Phúc

Quy định của nhà nước về việc thành lập cơ sở trông giữ trẻ

Theo quy định của nhà nước về điều kiện hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Dù là các nhóm trông trẻ hay giữ trẻ tại gia đều phải đáp ứng đầy đủ. Trong đó, đội ngũ bảo mẫu, người chăm sóc trẻ phải có trình độ chuyên môn Trung cấp sư phạm mầm non. Đồng thời phải được đào tạo theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Ngoài ra, người chăm sóc trẻ phải điều kiện sức khỏe do Bộ Y tế chứng nhận. Và có năng lực hành vi dân sự, khả năng chăm sóc trẻ em theo quy định của Luật dân sự

ĐỘI NGŨ CHĂM GIỮ TRẺ PHẢI ĐÁP ỨNG ĐƯỢC TIÊU CHUẨN ĐÀO TẠO VÀ CÓ TÂM YÊU THƯƠNG TRẺ EM

Tuyển dụng bảo mẫu - giáo viên Montessori
Đội ngũ bảo mẫu – giáo viên Montessori nhà Annateca

Những điều kiện cần đáp ứng của cơ sở giữ trẻ

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định về điều kiện thành lập nhóm giữ trẻ, trường mẫu giáo. Các cơ sở phải đáp ứng được những điều kiện sau:

– Cơ sở giữ trẻ phục vụ cho nhu cầu trông giữ trẻ của các gia đình;

– Nhóm giữ trẻ phải là các bảo mẫu, giáo viên được đào tạo chuyên môn;

– Tại các trường mầm non phải có phòng nuôi dưỡng. Thực hiện chăm sóc, giáo dục trẻ em theo giáo trình do cơ quan chuyên môn thông qua. 

– Các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, tài liệu dành cho việc chăm dạy trẻ phải đảm bảo quy định tiêu chuẩn. 

Phương thức giáo dục định hướng và giáo cụ dạy học . Quy định của nhà nước về việc thành lập cơ sở trông giữ trẻ
Quy định của nhà nước về việc thành lập cơ sở trông giữ trẻ

Vậy cha mẹ nên làm gì để chăm sóc bé tốt nhất?

Do mối nguy hại từ cơ sở trông giữ trẻ tự phát vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn. Cha mẹ khi có nhu cầu gửi bé tại nhà trẻ, hoặc đưa con đến trường mẫu giáo sớm. Cần có tham khảo và tìm hiểu cơ sở dịch vụ có uy tín hay không. Đặc biệt nên chọn những nơi giữ trẻ mà bạn có thể kiểm soát qua camera.

Hoặc cha mẹ nếu có điều kiện có thể thuê bảo mẫu, giáo viên giữ trẻ tại nhà. Các dịch vụ trông giữ trẻ nhỏ theo giờ, bảo mẫu tại gia phù hợp cho bé từ 3 tháng đến 6 tuổi. Cha mẹ có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: Dịch vụ giữ trẻ tại nhà phương pháp Montessori

ANNATECA – DỊCH VỤ CHĂM GIỮ & DẠY TRẺ TẠI NHÀ THEO PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

Dịch vụ bảo mẫu, giữ trẻ tại nhà theo phương pháp Montessori
Dịch vụ bảo mẫu, giữ trẻ tại nhà theo phương pháp Montessori

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button