1000 NGÀY VÀNG khởi đầu cho sự phát triển của trẻ

1000 NGÀY VÀNG khởi đầu cho sự phát triển của trẻ

Không một bậc cha mẹ nào lại không mong muốn con mình sống một cuộc sống đủ đầy, thành công và hạnh phúc. Vì vậy bước khởi đầu luôn là giai đoạn cực kì quan trọng đối với chặng đường phát triển của con. Hôm nay ba mẹ hãy cùng Annateca tìm hiểu 1000 NGÀY VÀNG LÀ GÌ? Kèm theo đó là những lưu ý quan trọng nhé.

Khởi đầu cho sự phát triển của trẻ – 1000 NGÀY VÀNG LÀ GÌ?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu thế giới; sức khỏe, khả năng nhận thức và sự phát triển thể chất của trẻ sẽ đạt mốc 10 điểm suốt về sau nếu mẹ biết cách cho bản thân mình và bé yêu ăn uống hợp lý; khoa học trong 1.000 ngày đầu tiên kể từ khi con còn trong bụng mẹ.

1000 NGÀY VÀNG khởi đầu cho sự phát triển của trẻ
1000 NGÀY VÀNG khởi đầu cho sự phát triển của trẻ

1000 ngày vàng được chia như sau: 

270 ngày mẹ mang thai + 365 ngày nuôi con năm đầu tiên + 365 ngày nuôi con năm thứ 2. 

Dễ hiểu hơn, đây chính là 40 tuần mang thai, năm đầu của bé và năm thứ 2 của bé. 

Không một bậc cha mẹ nào lại không mong muốn con mình sống một cuộc sống đủ đầy, thành công và hạnh phúc. Sẽ tuyệt biết bao nếu con yêu lúc nào cũng khỏe mạnh, học hành giỏi giang, gom nhiều tài lẻ, khéo ăn khéo nói, xinh đẹp ưa nhìn. Liệu bạn có tin những điều này đang nằm trong tầm tay bạn? 

Chỉ khi được đầu tư đúng lúc, đúng thời điểm và đúng cách, bé mới có thể tập trung phát triển tốt nhất, toàn diện nhất. Dù đang ở giai đoạn nào, miễn là vẫn trong phạm vi của 1000 ngày vàng, sẽ không quá muộn để bắt đầu xây dựng chế độ dinh dưỡng và nuôi dạy con hợp lý ngay từ bây giờ 

Giai đoạn 01: 40 TUẦN mang thai

40 tuần thai đại diện cho 270 ngày mang thai chính là hành trình đầu tiên trên chặng đường 1.000 ngày vàng nuôi con phát triển toàn diện

Những gì mẹ ăn trong thời gian này sẽ hình thành và củng cố bức tường miễn dịch vùng chái, đủ kiên có để giúp bé yêu lớn khôn khỏe mạnh. Bên cạnh áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đủ đầy và hợp lý, bé yêu sẽ phát triển toàn diện hơn nếu được dạy từ khi còn trong bụng mẹ với phương pháp thai giáo phù hợp. 

Giai đoạn 01: 40 TUẦN mang thai
Giai đoạn 01: 40 TUẦN mang thai

Giai đoạn 02: NĂM ĐẦU của bé

365 ngày tính từ ngày con chào đời chính là cột mốc tiếp theo của hành trình 1000 ngày vàng nuôi dạy con, được chia thành 2 giai đoạn chính: Cho con búTập cho bé ăn dặm

Cho con bú là giai đoạn “cốt lõi” trong việc củng cố dinh dưỡng của 1.000 ngày vàng đầu tiên. Tổ chức Y tế thế giới, Bộ Y tế và các chuyên gia đều khuyến cáo mẹ nên cho bé bú trong 6 tháng đầu đời, hoặc có thể “gia hạn đặc quyền” này cho đến khi bé 2 tuổi. Bạn có biết, giai đoạn này mẹ đang giúp con giảm nguy cơ đối mặt với chứng suy dinh dưỡng thể béo phì, giữ dáng chuẩn cho thân hình bé cưng?

Khi bé bú sữa mẹ, mẹ đã tạo cho bé cơ hội sống khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc chứng cao huyết áp, cao cholesterol; loại bỏ 2 nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì khi bé lớn lên. Nghiên cứu đã chứng minh, trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có khả năng đọc, đánh vần và học toán tốt hơn các trẻ khác. Hơn nữa, cho con bú là mẹ cũng đạt được rất nhiều lợi ích cho bản thân minh: Giảm tỷ lệ mắc ung thư vú, buồng trứng và thừa cần sau này. 

Giai đoạn 02: NĂM ĐẦU của bé
Giai đoạn 02: NĂM ĐẦU của bé

Khi bé con ngừng bú, lúc này bạn phải chuẩn bị một chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp con phát triển thói quen ăn uống lành mạnh. Đây có thể là giai đoạn lý tưởng nhất với bé con nhà bạn khi lần đầu có cơ hội thủ thực phẩm khác ngoài sữa. Song song với những chu đáo về dinh dưỡng cho con năm đầu; dĩ nhiên vẫn không thể thiếu những phương pháp nuôi dạy con hợp lý

Ăn thôi chưa đủ, bé cũng rất cần được tạo điều kiện để học hỏi, khám phá và tìm tòi thế giới xung quanh. Khi điều kiện cần đi đối với điều kiện đủ, hẳn nhiên bạn đã giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất. 

Giai đoạn 03: NĂM THỨ 2 của bé

Vào những ngày vàng cuối cùng này, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và hoàn thiện não bộ cho bé con. Não bộ của bé rất linh hoạt trong 2 năm đầu, đó là nền tảng cho sự phát triển về khả năng ngôn ngữ, giao tiếp và các kỹ năng xã hội. Nếu mẹ cho bé ăn đúng ngay từ lúc này, bé sẽ có cơ hội phát huy tối đa tiềm năng của mình trong tương lai. 

Não bộ của trẻ vào thời điểm này vẫn đang phát triển và thay đổi. mỗi ngày. Khoảng một nửa năng lượng trẻ nạp vào từ thức ăn đi thẳng vào nuôi dưỡng não bộ. nhiều hơn gấp đôi năng lượng nào người trưởng thành cần. Bên cạnh việc ăn uống, ba mẹ nên áp dụng thêm nhiều phương pháp nuôi dạy con đề kích thích trí não trẻ phát triển tốt nhất.

Giai đoạn 03: NĂM THỨ 2 của bé
Giai đoạn 03: NĂM THỨ 2 của bé

Xem thêm: Giáo dục Montessori thời kỳ nhạy cảm của trẻ


ANNATECA CUNG CẤP CHO BA MẸ CÁC DỊCH VỤ:

  •  Trông Giữ Trẻ Tại Nhà Với Bảo Mẫu Có Chuyên Môn
  •  Chăm Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Montessori
  •  Bảo mẫu chăm sóc cho các bé dưới 12 tháng tuổi
  •  Cô giáo giữ trẻ và dạy học cho các bé 1 – 6 tuổi
  •  Dạy học cho các bé độ tuổi chuẩn bị đến trường
  •  Chuyên Gia Tư Vấn Tâm Lý Cho Nhóm Trẻ Đặc Biệt

BA MẸ CÓ THỂ GỌI NGAY CHO ANNATECA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH NHẤT!

Hotline: 028 777 88 089 / 0973 173 710

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button