Chăm con sơ sinh đúng cách – Chia sẻ kinh nghiệm

Chăm con sơ sinh đúng cách - Chia sẻ kinh nghiệm

Muốn bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện, ba mẹ cần chăm con sơ sinh đúng cách. Nhưng đây thực sự là một nhiệm vụ “khó nhằn” với cả những bậc cha mẹ có hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm. Làm thế nào đảm bảo những điều kiện chăm sóc tốt nhất cho bé mà mẹ vẫn được nghỉ ngơi đầy đủ? Dưới đây là những bí quyết dành riêng cho mẹ.

Chăm con sơ sinh đúng cách - Chia sẻ kinh nghiệm
Chăm con sơ sinh đúng cách – Chia sẻ kinh nghiệm

1. Tìm hiểu kiến thức chăm trẻ sơ sinh trước khi bé chào đời

Thông thường các bà mẹ chỉ chú trọng việc tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng; chọn bệnh viện sinh; chuẩn bị quần áo, đồ dùng cho bé sơ sinh… trước khi lâm bồn. Phần lớn mọi người vẫn nghĩ việc tìm hiểu kiến thức; kỹ năng chăm con là việc cần làm sau khi bé chào đời. Nhưng đây thực sự là một hiểu lầm đáng tiếc. 

Sau sinh, sức khỏe của mẹ giảm sút; tâm sinh lý có phần bất ổn. Việc chăm sóc cho bé hàng ngày đôi khi còn khiến mẹ không có thời gian nghỉ ngơi nếu không có người hỗ trợ. Tìm hiểu kiến thức chăm con sơ sinh đúng cách trước sinh giúp mẹ chủ động hơn; nhàn hơn và tự tin hơn. 

Những kiến thức mẹ cần tìm hiểu trước gồm: 

 • Cách tắm cho bé
 • Cách vệ sinh cho bé phù hợp với bé trai và bé gái
 • Chế độ ăn cho bé phù hợp với từng giai đoạn phát triển
 • Cách cho bé ngủ
 • Cách “đọc vị” những tín hiệu giao tiếp của của bé
Giữ trẻ 4 tháng tuổi tại nhà, chăm sóc bé theo giờ - Annateca. Chăm con sơ sinh đúng cách - Chia sẻ kinh nghiệm
Chăm con sơ sinh đúng cách – Chia sẻ kinh nghiệm

2. Mẹ cần được nghỉ ngơi đầy đủ

Muốn chăm con sơ sinh đúng cách trước hết người mẹ cần được nghỉ ngơi đầy đủ; cần khỏe cả về thể chất và tinh thần. Trong ít nhất 6 tháng đến 1 năm đầu đời, trẻ cần được hưởng nguồn sữa mẹ. Khi mẹ mạnh khỏe và có nguồn sữa dồi dào, bé sẽ được cung cấp nguồn dưỡng chất tốt nhất; an toàn nhất; lành mạnh nhất. 

Sau sinh tâm sinh lý của các bà mẹ thường thay đổi. Không ít mẹ rơi vào tình trạng trầm cảm. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mẹ. Mà khiến mẹ không thể chăm sóc bé một cách tốt nhất. Không chỉ cần khỏe mạnh; mẹ còn cần duy trì một tinh thần vui vẻ; tích cực để truyền năng lượng tốt cho bé. 

Tuy nhiên với nhiều gia đình đông con; gia đình neo người, mẹ không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Giải pháp tốt nhất lúc này là tìm người hỗ trợ mẹ chăm bé. Thời gian gần đây có nhiều thông tin tiêu cực về nghề bảo mẫu. Khiến các bậc phụ huynh lo lắng khi tìm người trông trẻ. Vậy kinh nghiệm cho việc này là gì?

3. Tìm người hỗ trợ chăm bé sơ sinh nhiều kinh nghiệm

Biết chăm con sơ sinh đúng cách cũng là biết chia sẻ gánh nặng; để làm tốt nhất những công việc trong phạm vi các bà mẹ và ông bố có thể. Nhiều gia đình chọn cách tìm người hỗ trợ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này, hãy lưu ý những yêu cầu sau: 

 1. Người chăm trẻ phải khỏe mạnh; hạn chế nghỉ bất ngờ do đau ốm. Đặc biệt là sẽ không lây bệnh cho bé. 
 2. Bảo mẫu chăm trẻ cần trung thực. Họ sẽ giúp ba mẹ để mắt đến bé và thông báo những điểm bất thường để ba mẹ theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của bé. Những người trung thực cũng sẽ đáp ứng đủ và đáp ứng tốt những yêu cầu của ba mẹ trong việc chăm bé. 
 3. Bảo mẫu chăm trẻ sơ sinh phải cẩn thận và sạch sẽ. Trong giai đoạn sơ sinh, khả năng đề kháng của bé với các vi khuẩn, virus còn kém. Bé đặc biệt dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa. Chăm sóc trẻ, nhất là trong việc ăn uống cần hết sức cẩn thận và sạch sẽ. 
 4. Sẽ thật hoàn hảo nếu gia đình tìm được một bảo mẫu có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm con sơ sinh đúng cách
Giữ trẻ 6 tháng tuổi tại nhà theo cách của chuyên gia. thuê bảo mẫu chăm trẻ sơ sinh , bảo mẫu giữ trẻ tphcm
thuê bảo mẫu chăm trẻ sơ sinh , bảo mẫu giữ trẻ tphcm

4. Nên thuê bảo mẫu chăm trẻ sơ sinh ở đâu?

Khi tìm người chăm sóc bé sơ sinh, hầu hết chúng ta đều đối mặt với những nỗi lo lắng như: 

 • Người giúp việc không yêu trẻ; không đủ kiên nhẫn và trách nhiệm với trẻ
 • Giúp không khéo léo; lóng ngóng trong việc chăm sóc bé
 • Không biết chính xác về hồ sơ, lai lịch của người giúp việc

Thấu hiểu được điều đó, Annateca đã ra đời và mang đến cho bạn giải pháp thuê người trông trẻ hoàn hảo. 100% bảo mẫu của chúng tôi đều được đào tạo bài bản; đều có có kinh nghiệm chăm con sơ sinh đúng cách. Annateca có các chuyên gia tâm lý; sẽ tư vấn giải pháp cho phụ huynh có con nằm trong nhóm trẻ đặc biệt. 

Xem các dịch vụ chăm sóc trẻ em tại Annateca:
Dịch vụ giữ trẻ tại nhà Annateca

Dịch vụ chăm sóc và giữ trẻ tại nhà với bảo mẫu có chuyên môn

Phụ huynh có thể quản lý quá trình trông giữ trẻ tại nhà và xem hồ sơ bảo mẫu ngay trên hệ thống website. Với những lựa chọn như: Thuê bảo mẫu theo giờ; theo ngày; cuối tuần… các bậc cha mẹ sẽ có được phương án phù hợp nhất với nhu cầu thực tế của gia đình. Liên hệ với Annateca để được hỗ trợ sớm nhất ba mẹ nhé!


Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button