GIÁO DỤC SỚM LIỆU CÓ TỐT CHO TRẺ?

Dịch vụ bảo mẫu giữ trẻ tại nhà theo phương pháp khoa học - Annateca

Khi áp dụng bất kỳ một phương pháp giáo dục nào cho con, một trong những việc phụ huynh cần làm đó là tìm hiểu những lợi ích của phương pháp đó đem lại, từ đó cân nhắc việc áp dụng phương pháp giáo dục nào phù hợp với con trẻ. Vậy ý nghĩa của giáo dục sớm là gì? Ưu và nhược điểm của phương pháp giáo dục sớm? Các bạn hãy cùng Annateca tìm hiểu thêm không tin đính kèm hình ảnh minh họa nhé

Ưu điểm của giáo dục sớm cho trẻ

  • Giúp não bộ của trẻ linh hoạt hơn, hai nửa bán cầu não mở rộng giúp khả năng tư duy nhạy bén và trí tưởng tượng phong phú hơn.
  • Giúp trẻ có thể chất khỏe mạnh hơn nhờ ưa thích các hoạt động vui chơi, giải trí, từ đó hình thành các thói quen tốt cho trẻ.
  • Giáo dục sớm còn giúp trẻ có hứng thú với nhiều hoạt động tích cực khác như: bơi lội, quan sát, đặt câu hỏi, đọc sách,…
  • Giúp trẻ hình thành các thói quen tốt, phẩm chất tốt như: tự tin, dũng cảm, bao dung, quan tâm người khác, yêu động vật, tôn trọng lao động,…
  • Kích thích trẻ đam mê với âm nhạc, mỹ thuật, kích thích khám phá học hỏi thế giới xung quanh.
  • Giúp tình cảm của bố mẹ và con gắn kết hơn. Biết cảm thông, chia sẻ, yêu thương gia đình và người thân.
  • Giáo dục sớm kích thích trẻ đam mê âm nhạc, mỹ thuật, khám phá học hỏi môi trường xung quanh trẻ,…

Trên đây là một số lợi ích tiêu biểu trong số rất nhiều lợi ích của giáo dục sớm, thể hiện tầm quan trọng của giáo dục sớm với con trẻ cũng như đối với bậc cha mẹ. Tuy nhiên, các phương pháp này vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định mà cha mẹ cần nắm rõ.

Ưu điểm của giáo dục sớm cho trẻ
Ưu điểm của giáo dục sớm cho trẻ

Nhược điểm của phương pháp giáo dục sớm cho trẻ là gì?

Tuy giáo dục từ sớm cho trẻ có nhiều ưu điểm vượt trội, thế nhưng vẫn còn một số hạn chế nhất định.

  • Tốn nhiều thời gian: Hiện nay, đa phần bố mẹ đều bận bịu với công việc trên công ty, việc nhà và cuộc sống hàng ngày nên việc áp dụng các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sẽ gây nhiều khó khăn vì chuyện này cần rất nhiều thời gian của bố mẹ để gần gũi bên cạnh và dạy bảo trẻ từng chút một.
  • Tốn chi phí hơn so với các phương pháp giáo dục truyền thống. Nếu áp dụng các phương pháp giáo dục sớm, bố mẹ sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền khá lớn để mua các giáo cụ, đồ chơi hỗ trợ dạy trẻ và giúp cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
  • Đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn, yêu thương với trẻ. Trên thực tế, việc dạy con trẻ là vấn đề không hề đơn giản, cần nhiều sự kiên trì, nhẫn nại, yêu cầu người lớn duy trì các phẩm chất tốt và thói quen tích cực để làm gương cho trẻ. Chính vì thế, nếu như bạn là một người nóng tính, có nhiều thói quen xấu sẽ rất khó để dạy con theo phương pháp giáo dục sớm.

Có quá nhiều phương pháp giáo dục sớm khác nhau nên đòi hỏi cha mẹ cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn phương pháp đúng đắn, phù hợp với từng trẻ.

Giải pháp nào dành cho ba mẹ mong muốn cho trẻ được giáo dục sớm?

Ba mẹ không đủ kiên nhẫn để rèn luyện bé?
Hay giáo cụ dạy học cho bé quá tốn kém?
Ba mẹ chưa định hướng được phương pháp cho trẻ?

Các cô Annateca sẽ hỗ trợ giải quyết những khó khăn trên cho ba mẹ trong quá trình giáo dục sớm cho trẻ ở độ tuổi 0-6. Annateca là công ty cung cấp hệ thống giáo dục toàn diện cho trẻ tại nhà. Không chỉ cung cấp Bảo mẫu trông giữ trẻ, chúng tôi còn cung cấp giáo viên dạy trẻ theo phương pháp giáo dục định hướng Montessori.

Khi trẻ học với các cô giáo của Annateca không chỉ đem lại cho trẻ tự tin, giúp trẻ phát triển những kỹ năng sống mà còn rèn luyện về thể chất, tinh thần, giúp các bé có điều kiện phát triển một cách toàn diện nhất.

giáo viên dạy trẻ theo phương pháp giáo dục định hướng Montessori.
giáo viên dạy trẻ theo phương pháp giáo dục định hướng Montessori.

Bản chất của giáo dục sớm theo phương pháp Montessori là lấy trẻ làm trung tâm, giáo dục theo tự nhiên, không ép buộc, không tạo áp lực, giúp trẻ vừa học vừa chơi để tuổi thơ con trọn vẹn nhất. Phương pháp trên kích thích trí não và tư duy của trẻ phát triển trong giai đoạn vàng của sự phát triển. Điều quan trọng cần ghi nhớ khi giáo dục sớm đó là hãy lấy trẻ làm trung tâm, lấy tình yêu thương là phương pháp giáo dục, chỉ có như vậy trẻ mới phát triển một cách tốt nhất.

Dịch vụ trông trẻ theo giờ, bảo mẫu giữ trẻ tại nhà Tphcm. Annateca - dịch vụ dạy trẻ tại nhà theo phương pháp Montesssori.
Dịch vụ trông trẻ theo giờ, bảo mẫu giữ trẻ tại nhà Tphcm

Annateca – dịch vụ dạy trẻ tại nhà theo phương pháp Montesssori. Quý phụ huynh có thể điền mẫu form tư vấn hoặc gọi hotline để được tư vấn chương trình học cho trẻ theo độ tuổi. Bằng việc chọn dịch vụ giữ trẻ tại nhà của Annateca, phụ huynh có thể yên tâm và tập trung vào công việc của mình, trong khi biết rằng con em mình đang được chăm sóc và hỗ trợ phát triển tốt nhất theo phương pháp Montessori.

Gọi ngay Annateca
0287 778 8089


Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button