Hướng dẫn chăm con đúng cách theo từng độ tuổi

Hướng dẫn chăm con đúng cách theo từng độ tuổi

Tham khảo thông tin Hướng dẫn chăm con đúng cách theo từng độ tuổi. Cách nuôi dạy con khoa học. Dạy con theo phương pháp Montessori trong cách thời kỳ nhạy cảm của trẻ.

Chăm con đúng cách trong giai đoạn trẻ từ 0 – 6 tuổi

Khi trẻ vừa chào đời cho đến năm 6 tuổi là giai đoạn cha mẹ được khuyên nên dành nhiều thời gian cho trẻ. Cha mẹ và bé cần xây dựng sự tin tưởng và tạo ra mối quan hệ bền vững trong thời kỳ này.

dịch vụ giữ trẻ tại nhà Annateca, trông giữ trẻ theo giờ tphcm . Hướng dẫn chăm con đúng cách theo từng độ tuổi
Hướng dẫn chăm con đúng cách theo từng độ tuổi

Chăm sóc trẻ em giai đoạn từ 0 đến 12 tháng tuổi

Các mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ cho trẻ dưới 12 tháng tuổi. Hoặc ít nhất trong 6 tháng đầu đời. Trong 3-6 tháng cuối trước khi trẻ tròn 1 tuổi là thời gian bắt đầu cho bé ăn dặm.  

Theo quan điểm chăm con đúng cách khoa học, chúng ta nên khuyến khích trẻ tự lựa chọn đồ ăn thay vì nhồi nhét. Không bắt buộc trẻ phải ăn hết và thường để trẻ tự quyết định có ăn hay không. Điều này giúp trẻ có cảm giác thích thú và chờ đón những bữa ăn. Đồng thời còn ngăn ngừa các chứng bệnh biếng ăn ở trẻ nhỏ.

Annateca cung cấp dịch vụ trông giữ trẻ cuối tuần
Chăm sóc trẻ em giai đoạn từ 0 đến 12 tháng tuổi

Chăm con đúng cách giai đoạn từ 1 đến 2 tuổi

Giai đoạn trẻ từ 1 đến 1 tuổi rưỡi khá nhạy cảm với hoạt động thể chất. Bởi vậy nên cha mẹ cần lưu ý khi dạy bé bắt chước những hành động của cha mẹ. Nên tập cho bé các hành động đơn giản như cười, vui vẻ, khoanh tay… Cho đến các hoạt động phức tạp hơn là nhảy múa theo những bài hát.

Các quy phạm xã hội và cuộc sống nên được rèn luyện cho trẻ từ 1 tuổi rưỡi đến 2 tuổi. Cha mẹ bắt đầu rèn cho bé những thói quen trong cuộc sống. Có thể làm một thời gian biểu rõ ràng trong ngày cho bé. Trong đó ghi rõ giờ ăn uống, thời điểm đi vệ sinh, thời điểm bắt đầu giấc ngủ… Đồng thời trong thời gian này, cha mẹ hay các cô bảo mẫu cũng bắt đầu dạy trẻ tự phục vụ bản thân. Bằng cách thực hiện các hành động đơn giản như tự cởi quần áo, tự cột mở dây giày,…

Ba mẹ có thể xem thêm: 10 bí quyết để giúp bạn chơi với em bé 1 tuổi

Lợi ích gì cho trẻ khi học tập với giáo cụ montessori?
Lợi ích gì cho trẻ khi học tập với giáo cụ montessori?

Dạy trẻ từ 3 – 6 tuổi về cuộc sống, nhận thức, ngôn ngữ

Khi trẻ em được 3 tuổi, cha mẹ có thể gửi trẻ đến trường mẫu giáo. Hoặc bạn cũng có thể thuê người dạy trẻ, bảo mẫu chăm giữ bé tại nhà. Dù là ở trường hay ở nhà, trẻ cũng cần tham gia các hoạt động tập thể, cộng đồng với bạn bè trang lứa. Khi đó chúng phải học cách tự chơi với nhau mà không gây ra xung đột. Giáo viên và các bậc phụ huynh chỉ can thiệp trong những trường hợp cần thiết. Tuyệt nhiên không nên bênh vực trẻ, tạo cho trẻ thói quen dựa dẫm.

Trẻ lớn hơn một chút nữa thì có thể được dạy cách cầm và ăn bằng đũa. Đây cũng là thời điểm cha mẹ nên bắt đầu dạy con cách tự vệ sinh và tự phục vụ bản thân nhiều hơn.

Phương pháp giáo dục Montessori là gì?. Dịch vụ giữ trẻ tại nhà cung cấp bởi đội ngũ Annateca . Dạy trẻ từ 3 - 6 tuổi về cuộc sống, nhận thức, ngôn ngữ
Dạy trẻ từ 3 – 6 tuổi về cuộc sống, nhận thức, ngôn ngữ

Tham khảo thêm tại Blog chia sẻ cho bé và cha mẹ: Chăm con đúng cách

Hướng dẫn chăm con đúng cách theo từng độ tuổi
Hướng dẫn chăm con đúng cách theo từng độ tuổi

Giai đoạn phát triển khả năng ngôn ngữ 

Trẻ em trong giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi đặc biệt phát triển về kỹ năng ngôn ngữ. Do đó, trong giai đoạn cha mẹ cần chú trọng những phương pháp giúp phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ. Hoặc các phương pháp chăm sóc và dạy dỗ trẻ kết hợp theo hướng trực quan. Nếu cần thiết, bạn có thể tham khảo thêm về Phương pháp Giáo dục Montessori thời kỳ nhạy cảm của trẻ

Thuê giữ trẻ tại nhà theo nhu cầu tại TPHCM. Giai đoạn phát triển khả năng ngôn ngữ 
Giai đoạn phát triển khả năng ngôn ngữ 

Xem thêm: Dịch vụ trông trẻ theo giờ, bảo mẫu giữ trẻ tại nhà Tphcm


BA MẸ CÓ THỂ GỌI NGAY CHO ANNATECA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH NHẤT!

Hotline: 028 777 88 089 / 0973 173 710

ANNATECA CUNG CẤP CHO BA MẸ CÁC DỊCH VỤ:

  •  Trông Giữ Trẻ Tại Nhà Với Bảo Mẫu Có Chuyên Môn
  •  Chăm Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Montessori
  •  Bảo mẫu chăm sóc cho các bé dưới 12 tháng tuổi
  •  Cô giáo giữ trẻ và dạy học cho các bé 1 – 6 tuổi
  •  Dạy học cho các bé độ tuổi chuẩn bị đến trường
  •  Chuyên Gia Tư Vấn Tâm Lý Cho Nhóm Trẻ Đặc Biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button