028.777.88.089

Lợi ích của việc dạy trẻ bằng phương pháp Montessori

Lợi ích gì cho trẻ khi học tập với giáo cụ montessori?

Hiện nay phụ huynh chúng ta thường rất bận rộn với công việc và những căng thẳng đi kèm theo đó. Việc dành thời gian dạy dỗ và chăm sóc cho các con; nhất là trong độ tuổi trẻ chưa đến trường là rất ít. Khoảng thời gian này lại chính là giai đoạn vàng trong sự phát triển của trẻ. Hiểu được điều đó Annateca đã đưa ra nhiều dịch vụ; trong đó có dịch vụ dạy trẻ tại nhà theo phương pháp Montessori

Phương pháp giáo dục định hướng Montessori tại nhà

Annateca đã và đang giáo dục các bé theo phương pháp Montessori mang đến cho bé cơ hội phát triển toàn diện và trở thành công dân tốt, sống có trách nhiệm; được mọi người tôn trọng, rèn luyện được tính kỉ luật, ham học hỏi và ý thức học tập cao. Mỗi đứa bé là một cá thể riêng biệt. Phương pháp Montessori cho rằng các bé học bằng nhiều cách và có thể tiếp thu nhiều các phương pháp học khác nhau.

Lợi ích gì cho trẻ khi học tập với giáo cụ montessori?
Lợi ích gì cho trẻ khi học tập với giáo cụ montessori?

Trẻ sẽ được dạy học theo Phương pháp Montessori như thế nào?

  • với Annateca các bé sẽ được học theo khả năng của mình. Mức độ khó trong chương trình học sẽ chỉ tăng lên khi trẻ có thể tiếp thu và trách nhiệm của giáo viên là hướng dẫn và đưa ra kế hoạch học tập phù hợp với từng bé.
  • Các bé học theo phương pháp Montessori từ nhỏ sẽ phát triển tính ngăn nắp và trật tự, hòa đồng với mọi người, khả năng tập trung cao và tính tự lập cao từ khi còn nhỏ.
  • Thiết kế lớp học, giáo cụ học tập và chương trình học được các cô lên giáo án cụ thể hàng ngày giúp bé phát huy tối đa khả năng “tự thích nghi”. Bao gồm khả năng tự học, khả năng sáng tạo và suy nghĩ về những gì mình đang học. Các bé học theo phương pháp Montessori được tự do hoạt động trong giới hạn. Trong không gian quy định bởi giáo viên, các bé chủ động tham gia và tự quyết định mình sẽ tập trung học hoạt động gì.

Các nhà giáo dục Montessori hiểu rằng sự thỏa mãn nội tại sẽ kích thích tính tò mò và sự hứng thú của trẻ. Từ đó hình thành niềm đam mê học tập trong suốt cuộc đời. Các bé được khuyến khích để chủ động học hỏi, mở mang kiến thức. Giáo viên chỉ tạo ra môi trường tự do cho bé và cung cấp các dụng cụ học tập để minh họa khi trả lời các câu hỏi của bé.

Tham khảo: Giáo cụ Montessori chuyên biệt vận dụng trong quá trình dạy học Annateca

Giáo cụ tại Annateca được thiết kế chuyên biệt cho từng buổi học
Giáo cụ tại Annateca được thiết kế chuyên biệt cho từng buổi học

Tự sửa chữa và tự đánh giá là một nội dung quan trọng của phương pháp Montessori

Khi trẻ trưởng thành, chúng học cách nhìn nhận việc làm của mình một cách biện chứng, nhận ra lỗi, sửa chữa và học hỏi từ chính sai lầm của chính mình. Được tự do và khuyến khích đặt câu hỏi, tự tìm hiểu và thiết lập các mối liên hệ, trẻ học theo phương pháp Montessori sẽ tự tin, say mê và tự định hướng học tập cho mình. Giáo viên sẽ là người trả lời các câu hỏi mà bé đưa ra. Chúng sẽ hình thành khả năng tư duy biện chứng, kỹ năng làm việc theo nhóm và tính quyết đoán. Đây là các kỹ năng không thể thiếu của công dân trong thế kỷ 21.

Annateca sẽ đem đến chương trình học cho bé với kế hoạch học tập và giáo cụ đến tận nhà cho bé. Chương trình cũng được linh động theo khả năng và ưu điểm của từng trẻ. Các cô giáo cũng có nhiều kỹ năng chăm sóc trẻ, tạo hứng thú và hấp dẫn trẻ.  

Để biết thêm thông tin về chương trình học tại Annateca bạn có thể liên hệ qua Facebook hoặc tham khảo biểu phí tại đây: CHI PHÍ GIỮ TRẺ TẠI NHÀ MONTESSORI

Kinh nghiệm tìm dịch vụ bảo mẫu giữ trẻ tại nhà
Phương pháp giáo dục định hướng Montessori tại nhà

Xem thêm: Dịch vụ trông trẻ theo giờ, bảo mẫu giữ trẻ tại nhà Tphcm


BA MẸ CÓ THỂ GỌI NGAY CHO ANNATECA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH NHẤT!

Hotline: 028 777 88 089 / 0973 173 710

ANNATECA CUNG CẤP CHO BA MẸ CÁC DỊCH VỤ:

  •  Trông Giữ Trẻ Tại Nhà Với Bảo Mẫu Có Chuyên Môn
  •  Chăm Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Montessori
  •  Bảo mẫu chăm sóc cho các bé dưới 12 tháng tuổi
  •  Cô giáo giữ trẻ và dạy học cho các bé 1 – 6 tuổi
  •  Dạy học cho các bé độ tuổi chuẩn bị đến trường
  •  Chuyên Gia Tư Vấn Tâm Lý Cho Nhóm Trẻ Đặc Biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *